Thư chia tay Ơ dô 2016: Và mùa Hè đã qua

Thư chia tay Ơ dô 2016: Và mùa Hè đã qua

Hi, các chế vô cùng thân thương của Cù Thị Hậu Vệ “iem”! Đúng là không có gì chống lại được thời gian. Mới ngày nào “iem” xinh, “iem” tươi thế mà nay đã trở thành mẹ xề, mẹ mướp. Vừa hôm nao chào các chế lên đường sang Pháp làm nhiệm vụ Ơ dô mà bây giờ, đang ngồi rưng rưng húp mỳ tôm và gõ những lời chia tay giải đấu.
Chết dở, sao hôm nay “iem” sến sẩm thế không bít. Thân vẫn ở Paris mà hồn đã nhớ chốn đây đến nao người rồi. Đến giờ “iem” mới thông cảm cho các bác cán bộ nhà ta được cử đi học tập ở nước ngoài, sắp đến hạn gần phải về nước mà mất tích như con chim chích trong khu rừng cổ tích luôn. Ahihi, hay là...

Ơ mà thôi, “iem” chỉ “Hay là...” thôi thưa các chế. Chứ “iem” sốt ruột muốn bay ngay về nhà xem con cái thi cử thế nào, ông chồng vác đồ nhà mình đến nhà người những gì rồi. 

Ôi, nhắc đến chuyện này “iem” thực sự muốn nói với các chế rằng, hãy để bóng đá là một thú vui giải trí tao nhã, cuộc chiến giữa những cầu thủ trên sân chứ đừng nên là cơ hội làm giàu, màn đấu trí không cân sức giữa chồng “iem”, các chế và nhà cái, đội tín dụng đen, lực lượng đòi nợ thuê.
Ơ dô 2016 đã trôi qua theo cách êm ả nhất, gần như không có sự đe dọa của bóng ma khủng bố. Chuyện xô xát giữa CĐV Nga và Anh là thảm họa chấp nhận được, tương tự chuyện hội làng ở ta thôi mà, tuyền thể loại trai làng, trẻ trâu, côn đồ làng, đại bàng thôn gặp cơ hội thích thể hiện. 

Nhưng mà nghĩ kỹ lại, thấy nước ta tài giỏi gấp vạn lần nước Pháp, một năm đăng cai đến 8.000 cái lễ hội mà gần như không xảy ra chuyện gì thì Tây cũng khoanh tay ạ từ xa.

Thế là từ đêm nay, “iem” và các chế sẽ tạm xa những đêm mất ngủ, những đêm vợ chồng tranh thủ “họp giao ban” giữa giờ để sau này có những mốc kỷ niệm: “Gớm, cha bố đẻ anh, tôi mang thai anh hồi Ơ dô 2016, giờ đã Uôn Cắp 2038 rồi đấy, lấy vợ nhanh để tôi có cháu bế bồng”. 

Cũng từ sáng mai, chúng ta ra đường sẽ không gặp hiện tượng “panda mắt tím” lái xe đi làm, vừa đi vừa ngáp như nghiện nữa. Trong những cuộc họp cơ quan, không còn những cái gật đầu như bổ củi mặc dù chưa được yêu cầu tán thành hay phản đối nghị quyết. 

Chúng ta sẽ tạm biệt Ơ dô để quay lại cuộc sống đời thường và mối quan tâm không phải là chấn thương của Boateng mà là giá xăng sao chưa giảm theo giá dầu quốc tế, trọng tài bắt có công tâm mà là rau an toàn trong siêu thị có an toàn thực không, tiền thưởng cho Xứ Wales là bao nhiêu mà là học phí của con sao lại tăng?

Bóng đá cũng chỉ là một ngày hội mà ngày hội vui mấy cũng phải tàn. Chỉ có cuộc sống là một trận bóng lớn, đấu trường để “iem” kèm cặp chặt đức ông chồng và cái ví khỏi sự quyến rũ của con mẹ Lan Tái - chủ quán bia, khỏi những ông bạn máu bê phòng khách người ta về làm toilet nhà mình sau trận đấu.

“Iem” cũng phải bay lượn như Neuer, Lloris để thực phẩm bẩn không lọt lưới nhà khiến gia đình em phải ra sân vào viện K bằng xe cấp cứu viện Nhi TW. Là HLV trưởng, “iem” phải đề ra những chiến thuật thích hợp để phòng chống những đợt tấn công liên miên của ĐT Tăng Giá, luôn háo hức đánh chiếm ngân quỹ nhà “iem”.

“Iem” cũng vào vai giám đốc truyền thông để đối ngoại với tứ thân phụ mẫu, họ hàng cô bác, bà con chòm xóm, giáo viên chủ nhiệm, mấy ông anh trên bộ Y tế... phòng khi hữu sự. Cái này quan trọng lắm bởi tay Tiền Đạo chồng “iem” cứ rượu vào là lời ra, sợ ghê lắm.

Lúc này đây, khi Ơ dô đã trôi qua, “iem” lại thấy tiếc vì những dư vị ngọt ngào. Kiểu vỗ tay Viking của người Iceland, màn penalty nghẹt thở của người Đức, nụ cười rạng rỡ của cha con nhà Bale, vũ điệu rap của Griezmann sau cú đúp, những cử chỉ đầy bản năng của HLV Loew, cú bật nhẩy của CR7...

Nhưng thôi, hãy để mọi thứ trở thành chuỗi kỷ niệm ngọt ngào. Mùa Hè đầy sôi động đã qua. Hẹn gặp lại các chế vào kỳ World Cup 2018!
Ô rơ voa Ơ dô 2016!
Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu
Ký tự còn lại: 500

BÁO BÓNG ĐÁ - Chuyên trang EURO 2016