Bồ gây sốt báo giới nhiều nước, trừ… Anh

Bồ gây sốt báo giới nhiều nước, trừ… Anh

Chức vô địch bất ngờ của Bồ Đào Nha đã tạo nên cơn sốt trên khắp các mặt báo trên thế giới. Kể cả nhiều tờ báo không chuyên về thể thao cũng dành cả trang bìa để tôn vinh nhà tân vô địch châu Âu.
Tại Bồ Đào Nha, tờ Edicao Publico Porto đăng nguyên ảnh người hùng Eder phủ kín trang nhất, kèm thông điệp “10/7 - ngày của Bồ Đào Nha”. Nhật báo Diario de Noticias thì giật tít chắc nịch “Nhà vô địch” bên ảnh bìa là cảnh Cristiano Ronaldo chia vui với Eder. Cùng với đó là dòng quảng cáo số báo ngày 11/7 này dành tới 20 trang để nói về chức vô địch EURO 2016 của Bồ Đào Nha. Chưa bao giờ Diario de Noticias dành nhiều đất cho thể thao đến vậy.

Tại Pháp, hình ảnh tiền vệ Paul Pogba lấy áo che mặt, lấy tay ôm mặt trên trang bìa L’Equipe nói thay tất cả về nỗi thất vọng mang tên Les Bleus. Tiếp đó, L’Equipe dành tiếp từ trang 2 tới trang 30 để mổ xẻ thất bại của đội chủ nhà.

Tờ Aujourd’hui en France không lấy ảnh về nỗi thất buồn thất trận của thầy trò HLV Didier Deschamps. Thay vào đó là hình ảnh Cristiano Ronaldo và đồng đội giơ cao cúp vô địch. Aujourd’hui en France giật tít: “Không phải ngày của chúng ta”.

Dù ĐT Đức đã bị loại từ bán kết, báo giới Đức cũng không thờ ơ với tân vương châu Âu. Tờ Hamburger Morgenpost đăng ảnh CR7 lấy cúp, với dòng tóm tắt “Từ bi kịch tới người hùng”. 


Tờ La Gazzetta dello Sport của Italia vẫn giật tít ca ngợi “Bồ Đào Nha đẹp” kèm mấy dòng bình luận xúc tích ngoài bìa: “Cú sốc châu Âu ở Paris: Bồ Đào Nha nhấn chìm Pháp trong hiệp phụ. Pogba chỉ còn là bóng ma, nhưng Mourinho vẫn sẵn lòng chi 123 triệu euro cho anh”.

Trong khi đó, các tờ báo nổi tiếng ở Anh như Daily Mail, Daily Express, The Guardian, The Independent, The Daily Telegraph đều chỉ dành ít đất cho chung kết EURO 2016 trong các trang trong. Các trang bìa của họ không đả động gì với chức vô địch của Bồ Đào Nha. Sở dĩ báo giới Anh đứng ngoài “cơn sốt Bồ” là vì họ còn mải dành đất tôn vinh tay vợt Andy Murray, người vô địch giải Wimbledon cùng ngày Bồ Đào Nha lên đỉnh châu Âu.
Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu
Ký tự còn lại: 500

BÁO BÓNG ĐÁ - Chuyên trang EURO 2016