Báo Bóng đá tư vấn chuẩn xác 33/50 trận tại EURO 2016

Báo Bóng đá tư vấn chuẩn xác 33/50 trận tại EURO 2016

Trong suốt 1 tháng đồng hành cùng độc giả, tuy chưa thực xuất sắc, nhưng mục “Tip of the day” hy vọng đã phần nào đem lại những kiến thức bổ ích nhất định cho độc giả. Trong số báo chia tay, hãy cùng mục “Tip of the day” nhìn lại VCK EURO 2016.

CHUẨN XÁC 33/50 TRẬN

Chưa tính trận chung kết Pháp - Bồ Đào Nha rạng sáng nay, mục “Tip of the day” đã đưa ra cả thảy 50 ý kiến tư vấn. Trong đó, 33 lần kịch bản các trận đấu đã theo đúng như dự báo của “Tip of the day”, đạt tỷ lệ đúng 66%. 

Đây chưa phải tỷ lệ cao lý tưởng, song cũng gần đạt tới tỷ lệ chuẩn xác của chuyên mục này trong 2 giải đấu lớn gần nhất - World Cup 2014 (69%) và EURO 2012 (71%).

Bên cạnh yếu tố may rủi không thể thiếu trong thể thao, “Tip of the day” đưa ra ý kiến dựa vào những nguồn thống kê độc của các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thống kê. Dĩ nhiên, dự đoán kết quả thể thao không bao giờ là công việc dễ dàng, nhưng nếu biết kết hợp các kiến thức và kinh nghiệm về thống kê, sẽ đạt hiệu quả cao hơn nếu chỉ đơn thuần dựa vào yếu tố cảm tính. 


NHỮNG LỰA CHỌN KHÓ KHĂN

Trong giải đấu này, lựa chọn khó khăn bậc nhất của mục “Tip of the day” là ở trận Ba Lan - Thụy Sĩ ở vòng 1/8. Đôi bên được giới chuyên môn châu Á đánh giá ngang nhau trong hiệp 1 và cả trận. “Tip of the day” vốn tin Ba Lan, nhưng sau một hồi cân nhắc đã quyết định chỉ lựa chọn Ba Lan trong hiệp 1. Thực may mắn là đến phút 39, Ba Lan đã ghi được bàn duy nhất trong hiệp 1. 

Một quyết định khó khăn khác là trận Áo - Hungary ở lượt đầu bảng F. Vốn tin Áo hơn do thành tích vòng loại quá ấn tượng nhưng đến phút cuối cùng, “Tip of the day” đã chọn số bàn thắng ít hơn 2 1/4. Cũng may mắn, trận đó Hungary thắng 2-0!

Một trường hợp đáng tiếc là trận Bồ Đào Nha - Croatia ở vòng 1/8. “Tip of the day” vốn tin Bồ hơn, nhưng Seleccao đá quá dở ở vòng bảng, trong khi Croatia gây ấn tượng mạnh. “Tip of the day” chọn Bồ trong 90 phút, nhưng không đủ dũng cảm để tư vấn Bồ đi tiếp. Cuối cùng CR7 và đồng đội đã thắng trong hiệp phụ. 

Một giải đấu nhiều cảm xúc đã trôi qua, mục “Tip of the day” xin cám ơn sự ủng hộ của độc giả, và xin hẹn gặp lại.  

“NHƯỜNG” SÂU, TIN “CỬA DƯỚI”

Hầu hết các giải đấu lớn như VCK EURO, World Cup và Copa America, các đội “cửa dưới” luôn đem lại nhiều niềm vui hơn cho NHM. Tại VCK EURO 2016, đặc biệt các đội “lót đường”, không được chú ý đến lại thường gây bất ngờ. 

Romania (áo sáng) thắng theo châu Á ở trận khai mạc khi được chủ nhà Pháp “nhường” tới 1 1/2 trái bóng
Romania (áo sáng) thắng theo châu Á ở trận khai mạc khi được chủ nhà Pháp “nhường” tới 1 1/2 trái bóng

Trong trận khai mạc EURO 2016, “Tip of the day” đã đặt niềm tin vào Romania, được Pháp “nhường” 1 1/2 trái bóng. Kết quả là phải tới tận những phút cuối hiệp 2, Pháp mới ấn định được tỷ số 2-1 nhờ cú sút xa xuất thần của Dimitri Payet. 

Trong 14 trận có tỷ lệ “nhường” từ 1 trái bóng trở lên tại EURO 2016, các đội “cửa dưới” đã thắng theo châu Á, chỉ 4 lần “cửa trên” đem lại niềm vui cho NHM tin vào họ. 

Trong 9 lần đầu chọn “cửa dưới” tại VCK EURO 2016, “Tip of the day” đã dự đoán đúng 8 lần, chỉ sai duy nhất trận Thụy Điển (được Italia “nhường” 1/2 trái bóng) do bàn thắng bất ngờ ở phút 88. 

NHM nên gạt bỏ yếu tố “cửa trên” hay “hàng hiệu” tại các giải đấu lớn. Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu
Ký tự còn lại: 500

BÁO BÓNG ĐÁ - Chuyên trang EURO 2016